So sánh niềng răng mắc cài tự đóng và mắc cài mặt trong

Trong bài viết “Niềng răng mắc cài là gì?” chúng tôi đã trình bày từng loại niềng răng mắc cài cụ thể. Hôm nay, nha khoa 5S sẽ đi vào so sánh ưu điểm và nhược điểm của 2 loại mắc cài phổ biến nhất để khách hàng có thể cân nhắc và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

1. Loại mắc cài tự đóng

Mắc cài tự đóng hiện đang được rất nhiều khách hàng yêu thích nhờ những điểm ưu việt và tính năng vượt trội mà nó mang lại. Đặc biệt, loại này còn có hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại giúp hỗ trợ và giữ dây cung chắc chắn ở trong mắc cài. Cho phép dây cung được trượt tự do trong rãnh mắc cài. Đồng thời, dây cung và mắc cài đều được thiết kế tự động vì thế mà khả năng bám dính tốt, giây cung luôn được giữ cố định ở rãnh trượt.

So với các loại mắc cài thông thường trước thì đây chính là bộ phận dùng để thay thế cho thun buộc, vô cùng tiện lợi. Nhờ sự ổn định của dây cung và mắc cái đã tạo nên lực kéo đều đặn, hỗ trợ răng di chuyển đi đúng hướng. Hơn nữa, liệu trình cũng được rút ngắn thời gian so với việc sử dụng các loại mắc cài cổ điển lúc trước.

nieng rang tu dong 18

1.1 Ưu điểm

 • Dây trượt tự do giúp làm giảm lực ma sát trong rãnh mắc cái, điều này giúp bác sĩ có thể tự điều chỉnh và kiểm soát lực cố định trong hàm hiệu quả hơn, khi sử dụng lực nhẹ hơn thì dây cũng ít bị biến dạng hơn
 • So với các phương pháp khác thì đeo niềng răng giúp rút ngắn thời gian hơn
 • Bạn không cần phải thường xuyên đến nha khoa để chỉnh răng 

uu diem mac tu dong 18

1.2 Nhược điểm

 • Vì độ dài của mắc cái khá lớn nên ít nhiều sẽ gây khó chịu cho người dùng
 • Hệ thống mắc cài yêu cầu sự tinh trong thiết kế và sản xuất rất lớn
 • So với các loại mắc cài cổ điền thì niềng răng mắc cài tự đóng có chi phí cao hơn
 • Đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, chuyên môn kỹ thuật tốt

2. Mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài trong, còn có tên gọi khác là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, được xem là một trong phương pháp chỉnh sửa răng bí mật. Tương tự như mặt cài ngoài, mặt cài trong chỉ khác ở điểm là chúng được dán vào mặt trong của hàm răng.

Nói chúng, niềng răng mặt trong sẽ không thể nhìn thấy bởi phần mắc cài đã được cố định vào mặt trong. Để có thể kiểm soát lực kéo, tăng lực ở mỗi giai đoạn nên sẽ yêu cầu những kỹ thuật thực hiện đặc biệt, đồng thời thao tác cũng cần chuẩn xác. Điều này đòi quá trình niềng răng được thực hiện bởi các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong nghề.

nieng rang mat trong 18

2.1 Ưu điểm

 • Vì niềng mặt trong nên loại này đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao, người niềng răng sẽ không còn e ngại hay sợ người khác phát hiện, cũng giúp bạn tự tin trong khi giao tiếp hơn

uu diem mac cai mat trong 18

2.2 Nhược điểm

 • Về chi phí thì loại niềng mắc cài trong sẽ đắt hơn so với những loại khác
 • Thời gian đầu mới niềng, người dùng có thể sẽ hơi khó chịu ở phần lưỡi

Vừa rồi là những chia sẻ, so sánh về hai phương pháp niềng răng được nhiều khách hàng yêu thích là mắc cài tự đóng và mắc cài mặt trong. Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về các phương pháp niềng răng hiện nay.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng Xoay May Mắn