So sánh bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Răng sứ giúp cho cho bộ răng của bạn trở nên đều, đẹp và trắng sáng hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đang phân vân giữa bọc răng sứ và dán sứ Veneer, không biết phương pháp sẽ hiệu quả hơn. Hãy cùng Nha Khoa 5S tìm hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này nhé!

1. Định nghĩa hai phương pháp dán sứ và bọc sứ thẩm mỹ

Dán sứ Veneer

Đây là phương pháp che lấp những điều xấu của răng như ố vàng, sẫm màu bằng những miếng sứ siêu mỏng và có màu sắc cũng như hình dáng giống hệt răng thật. Đặc biệt, phương pháp này chỉ cần mài khoảng 0.5 mm men răng là có thể thực hiện dán Veneer.

 

Bọc răng sứ

Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng nhằm mang lại vẻ trắng sáng và đều đẹp cho hàm răng. Phương pháp này sử dụng răng sứ được chế tạo từ sứ hoặc kết hợp với kim loại để khắc phục tình trạng răng bị mẻ hoặc mất răng.

 

2. So sánh bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Bọc răng sứ và dán sứ Veneer sẽ có sự khác nhau dựa trên 4 tiêu chí như sau:

Về tính thẩm mỹ

Bọc răng sứ được thực hiện cho mọi trường hợp có vấn đề về răng như ố vàng, đen sẫm, răng mòn, mất răng,… Ngoài ra, răng sứ có thể khắc phục được trục và hướng của những hàm răng hô nhóm hay khập khiễng.

Trong khi đó mặt dán sứ Veneer chỉ thực hiện được khi răng gặp tình trạng không đều hoặc bị bào mòn. Ngoài ra, răng bị vỡ không quá 1/3 thân răng cũng sẽ áp dụng được phương pháp này.

 

Về vấn đề sinh học

Khi bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài đi lớp mô răng khoảng từ 0.6 – 1.2 mm. Nếu không được thực hiện dưới điều kiện máy móc tốt và bác sĩ giỏi thì sẽ dễ dẫn đến các tình trạng như viêm lợi, hỏng tủy răng. Trong thời gian đầu sau khi bọc răng sứ, bạn sẽ có cảm giác các khớp cắn sẽ không khớp do chưa quen.

Ngược lại, mặt dán sứ Veneer chỉ tiến hành mài răng rất mỏng nên không ảnh hưởng nhiều đến răng. Ngoài ra, mặt sứ Veneer cũng không làm thay đổi các khớp cắn khi bạn đang nhai thức ăn.

 

Về kỹ thuật thực hiện

Mặt dán sứ Veneer đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao và độ chính xác tuyệt đối vì độ dày của mặt dán sứ chỉ khoảng 0.2 – 0.6 mm. Vì thế, toàn bộ các thao tác như mài răng, lấy dấu, sao mẫu, chế tác labo, gắn răng và sau cùng đánh bóng phải được thực hiện cẩn thận.

Bọc răng sứ thì có kỹ thuật thực hiện đơn giản hơn so với mặt dán sứ Veneer.

 

Về tuổi thọ

Đối với những người có thói quen như nghiến răng hoặc thường xuyên ăn những thực phẩm cứng thì không nên sử dụng phương pháp mặt dán sứ Veneer. Vì những vấn đề này có thể làm cho mặt sứ bị vỡ do tuổi thọ trung bình của mặt dán sứ vào khoảng 10 – 15 năm.

Răng sứ có độ bền tốt hơn mặt dán sứ và có tuổi thọ trung bình khoảng từ 10 – 20 năm tùy vào loại răng sứ mà bạn bọc lúc ban đầu.

 

3. Chi phí bọc răng sứ và dán sứ Veneer

Cả 2 phương pháp trên đều có nhiều mức giá khác nhau tùy vào loại răng sứ hoặc mặt dán sứ mà bạn lựa chọn. Nhìn chung, giá sẽ dao động trong khoảng từ 1.500.000 VNĐ/răng – 7.000.000 VNĐ/ răng.

Nha Khoa 5S tự hào là một trong những cơ sở uy tín và chuyên nghiệp tại Mỹ Tho. Tại đây, chúng tôi sở hữu máy móc tiên tiến cùng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Chúng tôi luôn lắng nghe những chia sẻ cũng như nhu cầu của khách hàng để đưa ra kế hoạch điều trị tốt nhất và ít tốn chi phí. Nụ cười tự tin của khách hàng là niềm vui của đội ngũ Nha Khoa 5S.

 

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn có sự so sánh giữa bọc răng sứ và dán sứ Veneer. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ đến chúng tôi ngay nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn