Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant?

Tình trạng răng mất nên sử dụng phương pháp trồng răng implant là cách cải thiện hiệu quả nhất. Vậy sau khi nhổ răng bao lâu thì cần trồng implant, cũng như cách chăm sóc răng sau khi trồng răng implant như thế nào cho tốt? Cùng Nha Khoa 5S theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant?

Thời gian trồng răng implant sau khi nhổ răng sẽ tùy thuộc vào từng tình trạng răng của mỗi người. Dựa vào tình trạng răng, bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra thời điểm điều trị là khác nhau.

trong rang implant

1.1. Trồng răng implant tức thì ngay lúc nhổ răng

Sau khi nhổ bỏ hoàn toàn phần chân răng ra khỏi xương hàm thì sẽ tạo thành một lỗ hổng, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành khoan tạo hình và đặt vào xương hàm một trụ chân răng nhân tạo hay còn gọi là trụ implant.

Việc làm này sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được thời gian. Bạn chỉ cần sử dụng một lần thuốc tê là sẽ vừa nhổ vừa cấy chân răng rất thuận tiện, giảm đau đớn khi chỉ phải phẫu thuật 1 lần duy nhất. Hơn nữa, chân răng nhổ ra lập tức được thay thế bằng chân răng nhân tạo nên hiện tượng tiêu xương sẽ ít hơn và sang chấn mô.

Cấy ghép implant tức thì ngay lúc nhổ răng chỉ được tiến hành khi bác sĩ xác nhận đủ điều kiện chân răng nhổ ra không quá lớn, xương còn lại đủ để siết chặt implant trong xương hàm. Điều quan trọng, quá trình cấy ghép này phải được sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn, không được thực hiện theo mong muốn của khách hàng bởi vì có thể xảy ra nhiều rủi ro.

cay ghep implant

1.2. Trồng răng implant từ 1 đến 2 tháng sau nhổ răng

Áp dụng cho những trường hợp xương hàm không còn nguyên vẹn hoặc tiên lượng có nhiều nguy cơ rủi ro khia cấp implant tức thì sau khi nhổ răng.

Ngoài ra, việc tiến hành trồng răng implant phải đợi từ 1 – 2 tháng giúp tránh viêm nhiễm cũng như tránh các bệnh lý phát sinh khác khi đặt trụ. Lúc này, ổ răng đã lành lặn hơn, mô mềm cho sự lành thương đã phát triển đầy đủ, giúp chủ động kiểm soát thẩm mỹ vẻ ngoài hơn.

trong rang

1.3. Trồng răng implant từ 3 đến 4 tháng sau khi nhổ răng

Cấy implant sau 3 – 4 tháng là thời điểm rất thích hợp để trồng trụ implant sau khi nhổ răng. Bởi vì ở giai đoạn này các tổ chức mô mềm xung quanh vùng răng bị nhổ đã trưởng thành, vì thế sẽ thuận lợi cho việc kiểm soát tụt lợi sau cấy ghép, thời điểm này đặt trụ implant sẽ dễ dàng hơn.

Giai đoạn này nếu tiến hành trồng răng implant thì chân răng khi đặt vào sẽ rất chắc chắn. Bởi vì, xương đã liền với nhau nên việc ghép thêm xương nhân tạo có thể không cần thiết.

Nếu như trồng chân răng ở thời điểm xương đã liền, thì quá trình khoan xương đặt implant sẽ đơn giản hơn nhiều. Điều này sẽ giúp cho quá trình phẫu thuật diễn ra vô cùng nhẹ nhàng và nhanh chóng.

cay ghep implant

1.4. Trồng răng implant 6 tháng sau khi nhổ răng

Sau 6 tháng sau khi nhổ răng, lúc này xương đã liền hoàn toàn và đây cũng là thời điểm cấy Implant cuối cùng. Những tình trạng cấy Implant muộn như này thường là những trường hợp mất răng lâu, bác sĩ phải tiến hành ghép thêm xương nhân tạo hoặc nâng xoang. Lúc đó, bệnh nhân phải đợi 6 tháng cho xương ghép liền mới có thể đặt được trụ Implant.

Thế nên câu hỏi đặt ra, sau khi nhổ răng bao lâu thì trồng Implant, còn phụ thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Theo như nghiên cứu thì tỉ lệ thành công ở các ca tức sẽ được thực hiện trong khoảng 1 – 2 tháng, 3 – 4 tháng hoặc 6 tháng đều như nhau nên chuẩn đoán của bác sĩ là rất quan trọng.

Do đó, tùy vào tình trạng răng của từng bệnh nhân khác nhau lúc đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau. Vì vậy, việc đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, vì có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng mất răng và trồng lại răng mới, từ đó giúp bạn tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Thiet ke chua co ten 3 2 24

2. Nha Khoa 5S – trồng răng implant uy tín tại TP. Mỹ Tho

Nha Khoa 5S tự hào là trung tâm nha khoa chuyên phục hình thẩm mỹ và đã thực hiện thành công nhiều ca trồng răng implant tại TP. Mỹ Tho.

  • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tu nghiệm tại nước ngoài, là những chuyên gia trong lĩnh vực trồng răng implant toàn hàm.
  • Sơ hữu cơ sở vật chất hiện đại, khang trang. Có phòng khám chuyên biệt và dụng cụ vô trùng tuyệt đối.
  • Trang thiết hiện đại bậc nhất miền Tây. Đảm bảo quá trình thăm khám, điều trị được diễn ra một cách an toàn, chính xác nhằm mang lại hiệu quả cao cho khách hàng.
  • Sở hữu máy chụp X-quang CT Cone Beam 3D cung cấp hình ảnh với tỉ lệ chính xác 1:1, cùng với hình ảnh 3 chiều của toàn bộ cấu trúc vùng hàm mặt.
  • Trụ implant được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

nha khoa 5s

Tóm lại, việc lựa chọn đúng nha khoa có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình điều trị, cũng như sẽ giúp cho bạn sớm phục hồi chức năng ăn nhai và cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

Nếu bạn cần tư vấn hoặc góp ý hãy gọi đến số sau đây để được giải đáp và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn