Răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ?

Răng thưa là tình trạng thường bắt gặp ở nhiều người, tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe nhưng có thể tạo điều kiện cho thức ăn bị kẹt lại và phát sinh vi khuẩn. Ngoài ra, răng thưa gây cho bạn mất tự tin khi cười hoặc trong giao tiếp hàng ngày. Hãy cùng Nha Khoa 5S tìm hiểu ngay bài viết răng thưa nên niềng răng hay bọc sứ sau đây nhé!

1. Răng thưa nên niềng hay bọc sứ?

Ngày nay, với sự phát triển nhanh chóng của Nha khoa, tình trạng đã được khắc phục với nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó, niềng răng và bọc răng sứ là 2 phương pháp được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất.

rth 13

2. Răng thưa có nên niềng răng?

Niềng răng được thực hiện bằng những công cụ nha khoa chuyên dụng như mắc cài, dây cung nhằm cố định và giúp răng di chuyển về đúng vị trí. Từ đó, hàm răng sẽ trở nên đều đặn, đẹp mắt, đảm bảo việc ăn nhai vẫn rất dễ dàng.

Bên cạnh đó, niềng răng có thể giúp bạn khắc phục những tình trạng khác của răng như hô móm, lệch lạc, khấp khểnh,… Đây được xem là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng thưa. Tuy nhiên, thời gian niềng răng khá lâu có thể kéo dài khoảng từ 1 – 2 năm và có thể dài hơn nếu tình trạng răng của bạn quá xấu hoặc gặp các vấn đề quá nặng.

rth1 13

3. Răng thưa có nên bọc răng sứ?

Đối với phương pháp bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ dùng mão sứ để bọc lên răng có vấn đề. Răng sứ sẽ có màu sắc và hình dáng giống như răng thật. Những trường hợp răng bị thưa ở mức độ nhẹ có thể sử dụng phương pháp này.

Răng sứ có tuổi thọ khá cao kéo dài khoảng từ 10 -20 năm và có độ bền khá chắc chắn nếu bạn có thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách. Đặc biệt, chỉ với 2 -3 lần hẹn với bác sĩ thì bạn đã hoàn thành xong quy trình bọc răng sứ mà không tốn quá nhiều thời gian.

Vì thế, nếu bạn thoải mái về mặt thời gian và muốn có hình thể răng tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng. Mặc khác, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian để có vẻ ngoài tự tin thì có thể chọn phương pháp bọc răng sứ.

pp5 13

4. Nha Khoa 5S – Địa chỉ nha khoa uy tín tại Mỹ Tho, Tiền Giang

Nha Khoa 5S là địa chỉ uy tín để bạn có thể thực hiện cả 2 phương pháp niềng răng hoặc bọc răng sứ với các ưu điểm như sau:

  • Được cấp phép từ Sở Y Tế với hệ thống thiết bị và công nghệ chuẩn quốc tế.
  • Môi trường vô trùng tuyệt đối, đảm bảo tính an toàn cho khách hàng khi đến điều trị.
  • Đội ngũ bác sĩ với trình độ chuyên môn cao, hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nha khoa.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, sẵn sàng giải đáp thắc mắc của khách hàng khi có nhu cầu.

pp4 13

Hy vọng thông qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 phương pháp niềng răng và bọc răng sứ để bạn có thể lựa chọn cho tình trạng răng thưa. Nếu có thắc mắc gì đừng ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn