Răng thưa có bọc răng sứ được không?

Răng thưa, còn gọi là khoảng trống giữa răng, đây là vấn đề mà rất nhiều người gặp phải, gây thiếu tự tin mỗi khi giao tiếp. Hiện nay, đa số mọi người sẽ lựa chọn phương pháp bọc răng sứ hoặc niềng răng để khắc phục tình trạng này. Vậy liệu răng thưa có thực sự bọc răng sứ được không? Hãy cùng Nha Khoa 5S tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Răng thưa là gì?

Răng thưa là tình trạng mà có khoảng trống giữa các răng, các răng không mọc khít với nhau. Nguyên nhân có thể bao gồm kích thước răng không đồng đều, mất răng, hoặc dạ dày răng không phù hợp.

rang thua co boc rang su duoc khong?

2. Các vấn đề gặp phải khi bị răng thưa

Tình trạng răng thưa không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoại hình mà còn có thể gây ra các vấn đề khác như:

 

 

1. Giải pháp khắc phục tình trạng răng thưa

Đầu tiên, chúng ta cần tìm hiểu các biện pháp để khắc phục tình trạng răng thưa bạn nhé. Với sự phát triển của nha khoa ngày nay thì có rất nhiều cách để khắc phục tình trạng này, trong đó được sử dụng nhiều nhất chính là 3 phương pháp: trám răng, bọc răng sứ và niềng răng.

Trám răng

Đối với phương pháp trám răng, Nha Khoa 5S sẽ sử dụng composite để làm vật liệu trám răng, composite sẽ được trám lên những chiếc răng bị thưa và giúp cho khoảng thưa giữa 2 răng được thu nhỏ lại. Tuy nhiên, điểm hạn chế của composite đó là khi sử dụng được một thời gian các tác động từ thức ăn cứng sẽ dễ làm cho vật liệu này trở nên bong tróc. 

 

Niềng răng

Niềng răng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng răng thưa. Phương pháp này sẽ sử dụng các mắc cài áp vào răng để cố định vị trí, sau một thời gian răng sẽ trở nên đều và các khoảng thưa được khít lại. Tuy nhiên, chi phí niềng răng khá cao và thời gian niềng cũng rất lâu. 

 

Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn nhất do tiết kiệm được thời gian và cả chi phí. Bên cạnh đó, phương pháp này cũng làm cho răng của bạn được đều, khít và đẹp hơn. 

 

2. Quy trình bọc răng sứ mất bao lâu?

Nhìn chung, quy trình bọc răng sứ sẽ trải qua 2 lần hẹn với bác sĩ và kéo dài trong khoảng từ 2 – 5 ngày. Tuy nhiên, dựa vào tình trạng của mỗi người mà thời gian thăm khám sẽ có thay đổi và không giống nhau.

Lần hẹn đầu tiên

Ở lần hẹn này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và tư vấn tổng quan về tình trạng răng thưa của bạn. Trường hợp, răng của bạn bị thưa với mức độ phức tạp, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn tiến hành chụp phim để nhận biết độ lệch của răng bị thưa và đưa ra phương pháp bọc răng sứ phù hợp. 

Quy trình gồm có các bước như sau:

  • Bước 1: Tiến hành vệ sinh răng bằng cách cạo vôi răng, lấy mảng bám.
  • Bước 2: Tiếp theo bác sĩ sẽ mài cùi răng. Mỗi răng được mài sẽ tốn khoảng từ 2 – 5/phút.
  • Bước 3: Tiến hành lấy dấu răng để phía nha khoa có thể chế tác răng sứ đúng với kích thước và hình dáng của răng thật.
  • Bước 4Đeo răng tạm để giúp bạn ăn uống và sinh hoạt như bình thường. 

Lần hẹn thứ 2

Ở lần hẹn tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành tháo răng đeo tạm và bọc răng sứ vào cho bạn. Với kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ, răng sứ khi bọc vào sẽ khớp với răng thật, không gây cảm giác khó chịu hay vướng víu. Quá trình này sẽ chỉ mất khoảng từ 2 – 5 phút cho 1 chiếc răng.

Với trường hợp của bạn chỉ bị thưa 2 chiếc răng thì sẽ không mất quá nhiều thời gian. Thay vào đó, răng sau khi được bọc sẽ trở nên đều hơn, trắng sáng và bạn sẽ tự tin hơn trong những cuộc giao tiếp hàng ngày. 

 

Nha Khoa 5S mong muốn thông qua bài viết này sẽ giúp cho bạn giải đáp được thắc mắc “răng thưa có bọc răng sứ được không?” và những ưu điểm khi bạn quyết định bọc răng sứ. Bạn có thể liên hệ ngay đến Nha Khoa 5S để được tư vấn rõ hơn về vấn đề bọc răng sứ nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn