Niềng răng ở người trưởng thành có hiệu quả không?

Trong những năm trở lại đây, niềng răng được xem là phương pháp sử dụng rộng rãi nhất, giúp khắc phục những khiếm khuyết trên răng. Nếu kịp thời điều trị sẽ giúp bạn mang lại kết quả tốt nhất đồng thời rút ngắn thời gian điều trị.

1. Niềng răng ở người trưởng thành có hiệu quả không?

Xét về độ tuổi niềng răng thì không có giới hạn cụ thể. Một khi bạn cảm thấy đảm bảo đủ sức khỏe, xương hàm tốt, bạn vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, hạn chế khi niềng răng ở người trưởng thành chính là bạn phải thường xuyên đến nha khoa để được thăm khám, cũng như tư vấn cẩn thận từ các bác sĩ.

Hiện nay, các phương pháp chỉnh nha, phương pháp nắn chỉnh đã được phát triển, cùng với những công nghệ sẽ thích hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Tùy vào tình trạng răng của từng người nên vẫn có thể mang lại nụ cười hoàn hảo cho bạn. Có nhiều trường hợp niềng răng ở độ tuổi 30 nhưng vẫn mang lại kết quả tốt.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp niềng răng thẩm mỹ:

 • Giúp cải thiện được tình trạng răng móm, thưa, răng hô, răng xô lệch, khấp khểnh,… khi niềng vẫn giữ được răng gốc, đồng thời hỗ trợ điều chỉnh răng đúng vị trí mong muốn.
 • Giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho răng, cân đối cấu trúc khuôn mặt trông hài hòa.
 • Giúp cải thiện được chức năng ăn nhai, đồng thời khắc phục tình trạng sai khớp cắn.
 • Tránh được các bệnh lý về răng miệng.

Tuy nhiên, việc chỉnh nha ở độ tuổi trưởng thành cũng có một số hạn chế như:

 • Quy trình thực hiện phức tạp, đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài, bệnh nhân cần đến tái khám thường xuyên.
 • Xương hàm đã ngừng phát triển dẫn đến quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn.
 • So với với trẻ em, chi phí niềng răng người trưởng thành sẽ cao hơn.

 

2. Niềng răng cho người trưởng thành bao lâu?

Do xương hàm của người trưởng thành đã phát triển hoàn thiện nên quá trình niềng sẽ khó khăn hơn. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bạn có thể tham khảo như sau:

 • Độ tuổi: Sẽ không có giới hạn về độ tuổi niềng răng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả cao hơn và thời gian điều trị sẽ được rút ngắn, bạn cần điều trị chỉnh nha càng sớm càng tốt.
 • Tình trạng răng: Đây là một trong yếu tố quan trọng chi phối và quyết định thời gian niềng. Đối với những trường hợp đơn giản và không cần phải nhổ răng, thời gian chỉ mất khoảng 14 – 18 tháng để hoàn tất quá trình điều trị. Còn với những trường hợp răng bị sai lệch phức tạp, thời gian có thể phải kéo dài trên 2 năm.
 • Phương pháp thực hiện: Tùy vào từng phương pháp sẽ có mục đích chỉnh nha khác nhau. Cụ thể, nếu sử dụng khay trong suố thời gian sẽ lâu hơn chỉnh nha bằng mắc cài. Bởi vì, quá trình này vừa nắn chỉnh răng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ thì cần phải thay khay niềng mới sau mỗi lần răng dịch chuyển.
 • Các vấn đề phát sinh: lỏng dây cung, tụt mắc cài hoặc bệnh lý răng miệng,… những tình huống này có thể xảy ra và khiến quá trình niềng kéo dài. Thế nên, hãy đảm bảo lịch thăm khám định kỳ để kịp thời phát hiện và giải quyết.

 

Bên cạnh đó, để giúp rút ngắn thời gian điều trị, bạn cần phải tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao, cùng công nghệ và máy móc hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình niềng răng.

3. Quy trình niềng răng

Nhằm giúp mang lại hiệu quả cao nhất, trong đó quá trình thực hiện niềng răng đóng vai trò quan trọng. Tại nha khoa 5S quy trình niềng răng sẽ được thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang

Đây là bước đầu tiên nhất trong quá trình niềng răng. Khi đến niềng răng bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và chụp phim X-quang để xác định tình trạng răng, có bị hô, móm, khớp cắn ngược hoặc răng lệch lạc,…

 

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng phù hợp

Dựa vào tình trạng răng miệng cũng như cấu trúc xương hàm đã kiểm tra của bệnh nhân, bác sĩ lên lên kế hoạch điều trị thích hợp. Từ kế hoạch này, bạn có thể hình dung được kết quả sau khi niềng răng.

Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn biết có cần thực hiện thêm các phương pháp nào khác hay không. Vì sẽ có những trường hợp khách hàng phải nhổ bỏ răng để tối ưu tốt kết quả điều trị.

 

Bước 3: Vệ sinh răng miệng. Tiến hành lấy dấu hàm và chế tạo khung niềng, mắc cài phù hợp

Ở bước này các bác sĩ sẽ tiến hành xử lý tình trạng bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, nha chu,… Tiếp theo đó, sẽ lấy dấu hàm để chế tạo thành khung niềng, mắc cài phù hợp với từng tình trạng răng và yêu cầu của khách hàng.

 

Bước 4: Tiến hành niềng răng

Sau khi đã có mắc cài, bác sĩ sẽ dùng keo nha khoa chuyên dụng dán cố định lên răng. Đồng thời, các khí cụ hỗ trợ sẽ được gắn lên đó, trong thời khoảng 1 vài tuần nhất định nếu thực sự cần thiết.

 

Bước 5: Thăm khám định kỳ

Thời gian niềng răng sẽ kéo dài lâu, vì thế khách hàng phải thường xuyên đến thăm khám định kỳ để được kiểm tra và theo dõi tiến độ niềng răng nhằm đảm bảo kết quả tốt nhất sau khi điều trị.

Ngoài ra, để răng và xương hàm được ổn định tại vị trí mới, sau khi tháo mắc cài bệnh nhân cần đeo hàm duy trì để ngăn ngừa tình trạng xô lệch, trung bình đeo hàm này từ 6 tháng đến 1 năm.

 

4. Chi phí niềng răng cho người trưởng thành

Chu trình niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau tùy vào tình trạng răng miệng khách hàng cũng như phương pháp chọn niềng răng,… Vì thế chi phí niềng răng cho người trưởng thành cũng sẽ khác nhau.

 

Nhằm giúp khách hàng an tâm điều trị, nha khoa 5S có hỗ trợ khách hàng niềng răng trả góp với 0% lãi suất, bạn chỉ cần trả trước từ 5 triệu đồng. Để biết được chi phí chính xác nhất, bạn hãy ghé đến nha khoa để thăm khám và tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng Xoay May Mắn