Niềng răng mất bao lâu để đem lại hiệu quả tốt nhất

Niềng răng mất bao lâu và giải pháp nào phù hợp, hiệu quả nhất. Thời gian niềng răng sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng và phương pháp điều trị của mỗi khách hàng mà có thời gian ngắn hoặc dài.

1. Khi nào nên chọn niềng răng?

Khi bạn bắt đầu cảm thấy răng của mình xấu đi, bắt đầu mọc lộn xộn và gây khó khăn khi ăn nhai hoặc sai khớp căn, đó là thời điểm bạn cần suy nghĩ về việc niềng ngay lập tức .

Dưới đây là một số trường hợp được chỉ định nên niềng răng:

 • Răng hô và răng vẩu.
 • Răng có tình trạng bị móm, mặt lưỡi cày.
 • Răng cửa thưa và có khe hở.
 • Hàm răng cắn bị hở, kéo theo hai hàm răng không khít nhau
 • Hàm răng khấp khểnh, mọc chen vào nhau.
 • Hàm răng có hiện tượng cắn sau, cằm bị lẹm khi cười thì không thấy răng.

Nhung truong hop nen Nieng rang 13

2. Niềng răng mất bao lâu?

2.1 Đối với trẻ em

Niềng răng cho trẻ em là khoảng thời gian tốt nhất để định hình lại vị trí của răng, duy trì sự ổn định và ngăn chặn các vấn đề về răng. Quá trình niềng cho trẻ em được chia thành hai giai đoạn, mỗi giai đoạn tương ứng với một thời điểm cụ thể:

 • Giai đoạn 1 (từ 8 – 10 tuổi): Giai đoạn này tập chủ yếu chỉnh nha để đảm bảo các răng sữa sau khi thay răng vĩnh viễn sẽ mọc  đều và đẹp. Thông thường, ở độ tuổi này, bác sĩ sẽ đề xuất việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ niềng như hàm trainer. Thời gian khá nhanh, chỉ kéo dài vài tháng đến một năm.

tre em nieng rang 13

 • Giai đoạn 2 (tuổi thanh niên): Đây là giai đoạn khi răng và khung xương hàm của trẻ đang phát triển một cách nhanh chóng, nhưng chưa hoàn thiện nên sẽ không cần phải nhổ răng. Bác sĩ sẽ tiến hành nắn chỉnh răng một cách đều đặn và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp cụ thể. Khoảng thời gian điều trị trong giai đoạn này có thể kéo dài từ một đến hai năm.

2.2 Đối với người lớn

Không giống với trẻ em, người lớn đã có răng và xương hàm phát triển hoàn chỉnh nên thời gian niềng sẽ kéo dài hơn Nhưng với sự phát triển của lĩnh vực nha khoa hiện nay, việc niềng răng cho người lớn đã trở nên dễ dàng hơn.

Tùy vào độ khó răng của mỗi người mà thời gian niềng răng ở người lớn cũng khác nhau:

 • Trong trường hợp răng sai lệch nhẹ, không cần nhổ hoặc chỉ nhổ 1 – 2 răng thì thời gian niềng có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm.
 • Đối với trường hợp răng sai lệch ở mức độ trung bình đến khó, nhổ răng nhiều, thời gian kéo dài từ 2 đến 3 năm.
 • Trong những trường hợp răng bị lệch nghiêm trọng, cần nhổ nhiều răng kết hợp với điều trị các bệnh răng, thời gian lên đến hơn 3 năm.

nguoi lon nieng rang 13

3. Niềng răng mất bao lâu cần dựa vào những yếu tố nào?

Câu hỏi được nhiều quan tâm nhất khi niềng răng là mất bao lâu thì kết quả đạt như mong muốn. Tuy nhiên, không có con số nào cụ thể mà tùy vào tình trạng răng của mỗi người, ngoài ra còn có vài yếu tố ảnh hưởng đến thời gian tháo niềng:

3.1 Tình trạng của răng miệng

Nếu răng của bạn khỏe mạnh, bạn có thể bắt đầu quá trình niềng răng. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải các vấn đề như viêm nướu, viêm tủy, viêm nha chu, vôi răng, sâu răng,. …thì cần phải điều trị tổng quát để răng trở nên khỏe mạnh trước khi niềng. Thời gian điều trị các bệnh này có thể kéo dài ít nhất 2-3 tháng.

3.2 Độ tuổi niềng

Đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất đến thời gian niềng. Từ 12 – 17 là  độ tuổi lý tưởng nhất để thực hiện niềng răng. Bởi giai đoạn này là thời điểm xương hàm đang phát triển mạnh, việc nắn chỉnh sẽ thuận tiện hơn, đồng thời hạn chế tối đa việc nhổ răng và mang đến hiệu quả tốt hơn.

khach hang nieng rang 13

3.3 Phương pháp thực hiện

Thời gian và chi phí niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào phương pháp thực hiện. Niềng răng mắc cài kim loại, mặc dù không đáp ứng nhu cầu cao về thẩm mỹ, nhưng lại nhanh hơn so với các phương pháp khác. Bởi lực kéo của hệ thống mắc cài và dây cung sẽ giúp răng nhanh chóng về đúng vị trí, phù hợp với các ca khó.

Trái lại, nếu niềng bằng khay trong suốt Invisalign đảm bảo tính thẩm mỹ cao, khó nhận biết và tiện lợi, nhưng nó mất thời gian lâu hơn và có giá cao hơn so với mặt cài kim loại. Ngoài ra, phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp nhẹ.

nieng rang mac cai kim loai 13

3.4 Những vấn đề phát sinh khi niềng răng

Trong quá trình niềng răng, có thể phát sinh một số vấn đề như lỏng dây thun hay mắc cái tụt, những bệnh lý về răng,… điều này có thể thể khiến thời gian niềng kèo dài hơn. Do đó, điều quan trọng là phải tuân theo thủ thuật khám bệnh định kỳ với bác sĩ để phát hiện và giải quyết các vấn đề đúng lúc. Điều này chắc chắn sẽ đảm bảo quá trình niềng diễn ra theo một cách thuận lợi và đúng theo kế hoạch.

nieng rang trong suot invisalign 13

4. Quy trình niềng răng tiêu chuẩn ở Nha Khoa 5S

Nhằm đảm bảo quá trình niềng răng được hiệu quả, quan trọng bạn cần lựa chọn được địa chỉ nha khoa chất lượng. Khi đến với Nha Khoa 5S, khách hàng sẽ được thực hiện đầy đủ quy trình như sau:

 • Bước 1: Bước đầu thăm khám và tiến hành chụp X-quang.
 • Bước 2: Lập kế hoạch điều trị phù hợp với từng tình trạng răng.
 • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ vùng răng miệng. Lấy dấu hàm và chế tạo khung niềng, mắc cài chuẩn từng khách hàng.
 • Bước 4: Bắt đầu thực hiện niềng răng.
 • Bước 5: Tuân thủ lịch thăm khám định kỳ với bác sĩ.

Quy trinh nieng rang tai Nha Khoa An Phuoc 13

Biết được tình trạng răng miệng và chọn phương pháp điều trị thích hợp sẽ mang đến hiệu quả cao, đặc biệt là tiết kiệm được nhiều thời gian. Đến với Nha Khoa 5S, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và đưa ra giải pháp phù hợp nhất. 

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng Xoay May Mắn