Niềng răng mắc cài

Niềng răng hay chỉnh nha là tên gọi được sử dụng phổ biến trong nha khoa, biện pháp này sẽ giúp cân chỉnh lại các khớp cắn, làm cho răng mọc đều hơn từ đó giúp cho răng trông thẩm mỹ hơn, mang lại nụ cười rạng ngời cho bạn. Hiện nay, niềng răng được sử dụng từ nhiều biện pháp khác nhau, tuy nhiên niềng răng mắc cài vẫn là phương pháp được nhiều người ưa chuộng.

Hơn 50 năm kỹ thuật chỉnh nha cho ra đời, đã phát triển nhiều loại hình niềng răng khác nhau, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của bệnh nhân. Không thể không nhắc đến đó là niềng răng mắc cài.

1. Niềng răng mắc cài là gì?

Niềng răng mắc cài được biết đến là một trong cách điều trị chỉnh nha, sử dụng những mắc cài có chất liệu khác nhau gắn lên mặt trước hoặc mặt trong của răng. Tiếp đến, các nha sĩ sẽ sử dụng dây cung để tạo lực kéo. Thông qua lực kéo giữa các mắc cài và dây cung sẽ từ từ kéo chỉnh tất cả các răng của bạn khít lại với nhau, giúp cho hàm răng trở nên đều và đẹp tự nhiên.

 

2. Các loại mắc cài

2.1. Mắc cài bằng kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là cách thức niềng răng đã được áp dụng từ rất lâu, với phương pháp này sẽ giúp cho bạn cải thiện được những khuyết điểm không mong muốn trên hàm răng của mình như: răng bị hô, móm hay răng lệch lạc….Phương pháp niềng răng này sẽ có mức phí rẻ hơn so với các loại niềng răng mắc cài khác. Hơn nữa, quá trình điều trị khi niềng cũng đơn giản hơn, nên được nhiều người lựa chọn và tin sử dụng.

 

2.2. Mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là cách niềng răng chiếm ưu thế và dần thay thế cách niềng răng bằng kim loại. Tương tự như mắc cài kim loại, mắc cài sứ sẽ được gắn trên mặt trước của răng. Ưu điểm là khi nhìn từ xa bạn sẽ khó nhìn thấy được những mắc cài sứ, điều này giúp người khác khó nhận ra rằng bạn đang đeo chúng.

 

2.3. Mắc cài tự đóng

Mắc cài tự đóng là phương pháp được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, bởi chúng có nhiều ưu điểm, cũng như có nhiều tính năng vượt trội. Mắc cài tự đóng được hình thành từ một hệ thống nắp trượt hoặc cánh kim loại có nhiệm vụ giúp đẩy và giữ dây ở trong mắc cài. Loại dây này sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài. Ngoài ra, các dây cung và mắc cài được sắp xếp một cách tự động tăng khả năng bám dính tốt, từ đó giúp giữ chắc dây cung và không bị di động trong rãnh trượt.

 

2.4. Mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt trong hay thường nghe với tên gọi khác là niềng răng mặt lưỡi, đây được xem là một trong những phương pháp chỉnh răng bí mật. Cách này sử dụng mắc cài, hệ thống dây cung, cùng với các khí cụ nha khoa để tác động từ mặt trong của răng, từ đó tiếp giáp với lưỡi với mục đích điều chỉnh răng về ngay vị trí mong muốn phía trên cung hàm.

 

Tốm lại, mỗi loại niềng răng sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Vì vậy, nhằm giúp bạn lựa chọn một phương pháp chữa trị hiệu quả cho mình, bạn hãy đến trung tâm nha khoa 5S để được các bác sĩ tư vấn cũng như giúp bạn quyết định xem phương pháp niềng răng nào phù hợp nhất.

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn