Những điều cần biết khi làm răng Implant

Tình trạng mất răng dài lâu sẽ gây cản trở rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, khiến cho bạn mất tự tin trong giao tiếp, không dám nở nụ cười nhiều vfa khó khăn trong việc ăn uống. Thế nên, trồng răng Implant là phương pháp đang được các chuyên gia đánh giá cao về tính thẩm mỹ cũng như tính ưu việt trong việc thay thế răng đã mất.

1. Có nên làm răng Implant?

Nhiều người cho rằng tình trạng mất răng sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống cá nhân, nhưng đó là suy nghĩ không đúng. Bởi vì khi mất răng, đồng thời cũng làm giảm chức năng ăn nhai của bạn, gây lão hóa sớm, răng mọc sai lệch hoặc tiêu xương ổ răng,… Những vấn đề này đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, cũng như ảnh hưởng đến việc giao tiếp và sức khỏe răng miệng nói chung.

 

2. Ưu điểm vượt trội của làm răng Implant

2.1. Tính thẩm mỹ cao

Một khi bị mất răng, sẽ khiến cho bạn ngại ngại giao tiếp và hạn chế cười nhiều. Sau khi tiến hành trồng răng Implant, lúc này tại vị trí răng mất đã được thay bằng một chiếc răng khác đẹp hơn không khác gì răng thật,  nó giúp cải thiện được tính thẩm mỹ và khiến bạn tự tin hơn khi giao tiếp.

 

2.2. Bền chắc, cải thiện khả năng ăn nhai

Theo đánh giá của các chuyên gia, so với phương pháp khác thì việc làm răng Implant là phương pháp duy trì tuổi thọ lâu dài hơn. Có đến 99% trường hợp khách hàng cấy ghép Implant đưa ra cảm nhận rằng, khi cấy ghép thành công cảm giác ăn nhai chân thật tương đương với răng thật. Quá trình ăn nhai cũng có cảm giác thoải mái không gây khó chịu.

 

2.3. Quá trình cấy ghép không ảnh hưởng các răng khác

Kỹ thuật phục hình răng bằng phương pháp Implant không ảnh hưởng đến bất kỳ răng nào. Tất cả các thao tác đều được thực hiện trên đúng vị trí răng đã mất nên có thể bảo vệ được các răng bên cạnh không bị ảnh hưởng.

 

2.4. Không gây tình trạng tiêu xương

Tình trạng mất răng sẽ khiến cho vùng xương hàm tại chân răng mất sẽ bị trống và dẫn đến vùng xương hàm tiêu dần đi. Lúc này khi cắm trụ Titanium vào sẽ giúp thay thế chân răng cũ và ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm xảy ra. Có thể nói đây là ưu điểm nổi bật mà chưa có phương pháp nào làm được.

 

3. Quy trình làm răng Implant chuẩn nha khoa

Khi đến với Nha Khoa 5S bạn sẽ được thực hiện quy trình cấy ghép theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám, chụp phim Cone Beam 3D và lên phác đồ điều trị

Trước khi tiến hành làm răng Implant bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám kiểm tra tổng quát xem xét về tình trạng răng. Tiếp theo đó, bạn sẽ được chụp phim Cone Beam 3D để nắm rõ tình trạng răng miệng. Khi có kết quả bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ cụ thể phù hợp với tình trạng răng miệng của bạn.

 

Bước 2: Tiến hành làm răng Implant

Đến bước này bạn sẽ được các bác sĩ giàu kinh nghiệm có tay nghề và chuyên môn cao trong nghề thực hiện cấy ghép Implant.

Phòng cấy Implant đảm bảo an toàn bởi được tiến hành vô trùng bằng đèn cực tím phòng phẫu thuật. Đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh sự lây nhiễm chéo giữa trang thiết bị và dụng cụ cấy ghép.

Tiếp theo, bác sĩ thực hiện gây tê tại vùng cấy ghép Implant và trong suốt quá trình cấy ghép bạn sẽ không cảm thấy đau. Vài ngày sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn để bạn quay lại cắt chỉ và lấy dấu hàm để làm răng sứ.

 

Bước 3: Gắn răng tạm

Khi phẩu thuật cấy ghép Implant hoàn thành, khách hàng sẽ được bác sĩ hẹn ngày để quay trở lại gắn răng tạm nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, cũng như đảm bảo chức năng ăn nhai trong quá trình chờ đợi sự hồi phục từ vị trí cấy ghép Implant.

 

Bước 4: Tái khám sau khi làm răng Implant

Đợi một khoảng thời gian sau bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám để kiểm tra lại vết thương tại vùng cấy ghép đã lành hay chưa. Tiếp theo đó, bác sĩ mới bắt đầu tiến hành gắn răng sứ trên trụ Implant.

 

Bước 5: Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Tùy vào cơ địa của từng người, vết thương sẽ lành từ 2 đến 6 tháng và trụ Implant cũng đã hoàn toàn tích hợp vào xương hàm, bác sĩ sẽ tiếp tục hẹn bạn quay lại để tiến hành phục hình răng sứ trên trụ.

 

4. Vì sao nên chọn làm răng Implant?

Việc trồng răng Implant sẽ giúp bạn khôi phục được chức năng ăn nhai, đồng thời giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng hơn và có cảm giác ăn nhai như răng thật. Tạo cảm giác chắc chắn không bị hạn chế như các hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ.

Như nội dung vừa chia sẽ, vấn đề mất răng sẽ làm ảnh hưởng đến hiện tượng tiêu xương hàm và dẫn đến tình trạng xô lệch răng. Nếu để mất răng trong thời gian dài, chắc chắn sẽ để lại hiện tượng mặt bị hóp, khiến cho quá trình lão hóa sớm diễn ra, dẫn đến tình trạng già trước tuổi.

So với các phương pháp khôi phục răng mất, thì hương pháp làm răng Implant có tuổi thọ cao hơn. Nếu như bạn biết cách chăm sóc trụ Implant khả năng răng có thể theo bạn được cả đời. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu khôi phục răng mất thì đừng bỏ qua phương pháp cấy ghép Implant này.

 

5. Những điều cần biết khi làm răng Implant

Để quá trình làm răng Implant diễn ra một cách huận lợi và nhanh chóng nhất, bạn cần chuẩn bị cẩn thận trước những điều cần lưu ý sau:

5.1. Mô tả với bác sĩ về tình trạng sức khỏe

Khi đến nha khoa thăm khám, bạn hãy nói rõ với bác sĩ nếu như bạn đang mắc các tim mạch, bệnh huyết áp, tiểu đường hoặc có dị ứng thuốc không… để tránh xảy ra tình trạng xấu nhất khi phẫu thuật trồng răng Implant.

 

5.2. Không dùng chất kích thích và thuốc lá trước và sau phẫu thuật

Thông thường trước và sau phẫu thuật bác sĩ khuyên bạn nên tạm ngưng sử dụng các loại chất kích thích và thuốc lá để tránh hiện tượng đào thải trụ Implant, khả năng lành thương chậm, gây ảnh hưởng đến răng nướu.

 

5.3. Lựa chọn trụ Implant

Mỗi loại trụ Implant sẽ được sản xuất theo kỹ thuật riêng nhằm tối ưu tốt nhất kết quả. Thế nên, khi tiến hành trồng răng Implant, bạn cần tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại trụ để chọn lựa sản phẩm phù hợp nhất với mình.

 

5.4. Chuẩn bị tâm lý thoải mái

Thực tế, những ca cấy ghép Implant được diễn ra nhanh chóng và không nguy hiểm đến sức khỏe, thế nên khách hàng không cần quá lo lắng hay căng thẳng. Nếu quá căng thẳng sẽ khiến tim đập nhanh dẫn đến huyết áp sẽ tăng. Nếu như để tâm trạng thoải mái sẽ giúp ca làm răng Implant diễn ra nhanh chóng.

 

6. Làm răng Implant mất bao lâu hoàn thành?

Quá trình thực hiện cấy ghép Implant bao gồm 2 giai đoạn chính:

  • Ghép trụ Implant và phục hình răng sứ trên trụ

Đối với trường hợp không ghép xương thì thời gian đặt 1 trụ Implant vào xương hàm sẽ kéo dài khoảng tầm 20 – 30 phút. Còn trong trường hợp tiến hành cấy ghép Implant toàn hàm theo kỹ thuật All-On-X thì thời gian thực hiện khoảng 120 phút/hàm.

Sau khi răng Implant đã được thực hiện xong, khách hàng phải đợi từ 6 – 14 tuần để trụ Implant tích hợp vào xương.

  • Tiến hành phục hình răng sứ trên trụ Implant

Khi tiến hành phục hình sứ, thời gian thực hiện có thể kéo dài trong khoảng 1 tuần, lúc này bạn sẽ có được có một chiếc răng mới, xinh đẹp.

Ngoài ra, để giúp khách hàng biết chính xác thời gian trồng răng Implant diễn ra bao lâu, bạn nên trực tiếp đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và cũng như đưa ra phác đồ cụ thể nhất thông qua hình phim CT Cone Beam 3D khi thăm khám.

 

7. Hậu quả của việc làm răng Implant giá rẻ

Thông thường giá cả sẽ đi đôi với chất lượng, nếu như bạn chọn làm răng Implant giá rẻ, không những không giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn khiến bạn mất thêm thời gian, hậu quả để lại là những biến chứng, nghiêm trọng nhất là đào thải trụ Implant.

  • Trụ Implant tích hợp xương hàm kém: Làm Implant giá rẻ không đảm bảo đầy đủ trang thiết bị, vật liệu sử dụng không chính hãng và trình độ chuyên môn bác sĩ không cao, dẫn đến thời gian thích hợp xương hàm lâu hơn nữa là không tích hợp xương hàm.
  • Nhiễm trùng vùng cấy ghép: Các loại trụ Implant giá rẻ thường sẽ bị pha tạp chất như chì, kẽm,… dễ gây kích ứng và nặng hơn là nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant.

 

  • Trụ Implant dễ gãy trong quá trình sử dụng: Trụ Implant giá rẻ sẽ không đảm bảo được cấu tạo 100%, trong quá trình sử dụng rất dễ gây tình trạng gãy hoặc nứt. Hơn nữa, trụ Implant không phải là hàng chính hãng thường sẽ không có bảo hành. Nếu có vấn đề phát sinh trong lúc sử dụng thì khách hàng là người bị thiệt thòi.
  • Đào thải trụ Implant: Hiện tượng ban đầu sẽ bị chảy máu chân răng, bị viêm sưng nhẹ lâu dần khiến trụ Implant yếu đi và mất chức năng ăn nhai. Để nhận thấy điều này, khi bạn chụp X-quang có thể sẽ thấy trụ Implant không bám chặt vào xương hàm. Đây chính là hiện tượng đào thải trụ Implant.

Để tránh xảy ra hậu quả như vậy, cách tốt nhất các bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín, chất lượng rõ ràng minh bạch. Không nên ham rẻ để rồi chuốc họa vào thân, vừa mất thời gian, chi phí lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn sau này.

Nếu cần tư vấn rõ hơn về dịch vụ Implant hoặc bất cứ dịch vụ nào tại nha khoa 5S, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách tận tình và nhanh chóng nhất!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn