Nên niềng răng trong trường hợp nào để mang lại hiệu quả?

Để sở hữu một hàm răng đẹp, đều đặn nhiều người đã tìm đến phương pháp niềng răng. Đây được xem là phương pháp an toàn giúp cải thiện tình trạng răng mọc lệch và bảo vệ răng tốt hơn. Tuy nhiên, niềng răng chỉ mang lại hiệu quả cao nhất ở một số trường hợp, hãy cùng Nha Khoa 5S tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Niềng răng và lợi ích của việc niềng răng

Niềng răng là gì?

Niềng răng là một phương pháp chỉnh nha sử dụng các mắc cài, dây cung, khay niềng để khắc phục các khuyết điểm như hô, móm, răng mọc lệch,… Trong quá trình niềng răng, răng của bạn sẽ tự động dịch chuyển về vị trí đúng của cung hàm và làm cho hàm răng trở nên đều hơn.

hieu qua 24

Những lợi ích mà niềng răng mang lại

Mang lại tính thẩm mỹ cao

Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, hàm răng của bạn sẽ trở nên đều đặn, tăng tính thẩm mỹ và mang lại nụ cười tự tin khi giao tiếp.

image.psd 48 24

Niềng răng chỉnh khớp cắn chuẩn, giảm nguy cơ sang chấn khớp cắn, rối loại khớp thái dương hàm

Niềng răng có thể giúp bạn chỉnh khớp cắn một cách chuẩn nhất. Khi khớp cắn bị lệch sẽ ảnh hưởng đến mọi cử động của hàm và việc ăn uống của bạn sẽ trở nên khó khăn.

Tình trạng lệch khớp cắn chuẩn lâu ngày sẽ dễ gây ra các biến chứng như rối loạn khớp ở khu vực thái dương, sang chấn khớp cắn. Khi đó, việc ăn uống và giao tiếp thường ngày của bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại.

image.psd 50 24

Cải thiện chức năng ăn nhai

Khi bạn tiến hành niềng răng, các khớp cắn và tương quan hàm sẽ hoạt động nhịp nhàng hơn giúp cho chức năng nhai sẽ được cải thiện tốt hơn.

image.psd 59 24

Giúp thay đổi diện mạo khuôn mặt

Các trường hợp như hô, móm, lệch răng sẽ làm cho gương mặt của bạn bị biến dạng do cấu trúc hàm thay đổi. Vì thế, niềng răng sẽ giúp bạn lấy lại được diện mạo tự nhiên, hài hòa và cân đối.

image.psd 60 24

Cân đối tương quan hàm trên – dưới

Khi bạn niềng răng cả xương hàm và răng sẽ được tác động thường xuyên và tạo ra hiệu quả cao về độ rộng và chiều dài của vòng hàm trên và dưới.

hieu qua 1 24

Giảm nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng

Khi bạn có hàm răng không đều, lệch lạc sẽ dễ dàng thu hút các vi khuẩn bên trong vòm họng và các mảng bám phát triển gây ra các bệnh lý về răng miệng. Bên cạnh đó, việc vệ sinh răng miệng cũng sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế, niềng răng giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn.

image.psd 33 24

Niềng răng giúp cải thiện chức năng phát âm

Các khớp cắn khi được điều chỉnh sẽ giúp cho phát âm của bạn trở nên rõ ràng và rành mạch hơn.

image.psd 47 24

2. Trường hợp nào cần niềng răng?

Khi hàm răng của bạn gặp những trường hợp sau đây thì bạn nên thực hiện niềng răng:

  • Răng bị hô, móm
  • Răng mọc thưa
  • Răng mọc không đều, lệch lạc.
  • Răng bị sai khớp cắn.

image.psd 1 24

3. Nên niềng răng khi nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Thông thường, quá trình niềng răng sẽ có mức độ hiệu quả tùy thuộc vào độ tuổi và từng giai đoạn khác nhau:

Từ 5 – 10 tuổi

Ở độ tuổi này, xương hàm và lợi sẽ rất mềm nên rất dễ dàng trong việc điều chỉnh tư thế của răng theo vị trí mong muốn. Đây được gọi là giai đoạn tiền chỉnh nha.

image.psd 2 24

Từ 11 – 18 tuổi

Đây là độ tuổi phù hợp nhất cho việc niềng răng bởi xương hàm và răng lúc này có độ mềm vừa phải và có thể dịch chuyển về vị trí đúng một cách dễ dàng. Sau khi dịch chuyển, răng cũng sẽ rất khó bị xê dịch.

hieu qua 2 24

Trên 19 tuổi

Nếu bạn trên 19 tuổi thì vẫn có thể niềng răng tuy nhiên thời gian niềng sẽ phải kéo dài để mang lại hiệu quả tốt nhất.

image.psd 3 24

Nha Khoa 5S đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về vấn đề nên niềng răng trong trường hợp nào. Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và thiết bị hiện đại, Nha Khoa 5S sẽ là cơ sở uy tín nếu bạn muốn thực hiện niềng răng. Hãy liên hệ ngay với chung tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề niềng răng bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn