Có cần phải mài cùi răng đẹp khi bọc răng sứ?

Câu hỏi: Em chào bác sĩ tại Nha Khoa 5S! Hiện tại em đang ở TP. Mỹ Tho và mong muốn thực hiện phương pháp bọc răng sứ do răng em có tình trạng bị mọc lệch. Em cũng đã tham khảo và tìm hiểu một số thông tin trên mạng, thì mài răng có ảnh hưởng phần nào đến răng sau khi bọc. Bác sĩ có thể cho em xin lời khuyên là nhất thiết có phải mài cùi răng không ạ? Em xin cảm ơn (bạn Mỹ Linh – TP. Mỹ Tho).

Xin cảm ơn bạn Mỹ Linh đã tin tưởng và đặt câu hỏi đến Nha Khoa 5S. Chúng tôi xin phép đưa ra câu trả lời chi tiết như sau:

1. Có yêu cầu phải mài cùi răng khi bọc răng sứ hay không?

Một bước quan trọng trong quá trình bọc răng sứ chính là mài cùi răng. Các thông tin về không cần mài răng khi bọc răng sứ hay phủ sứ hoàn toàn không chính xác. Quá trình mài răng sẽ được tiến hành với độ mài mòn phù hợp để tạo không gian cho lớp men sứ mới, giúp tạo hình răng một cách tốt nhất. Sau khi răng đã được mài, bác sĩ sẽ sử dụng cùi răng thật và sử dụng mão sứ để chụp lên. Mão sứ sẽ phủ toàn bộ mô răng, bao gồm cả mặt ngoài, mặt trong, mặt hai bên và mặt nhai. Mục đích của việc mài răng trong quá trình bọc răng sứ là để điều chỉnh hình dáng của răng và tạo ra một kết nối chắc chắn giữa răng sứ và răng thật. Mai cui rang khi boc rang su tham my 24 Vì vậy, việc mài răng là bước cần thiết khi bọc răng sứ, tuy nhiên, điều quan trọng là phải mài răng một cách cẩn thận để giữ lại răng thật càng nhiều càng tốt. Đồng thời, mài răng như thế nào để đảm bảo tuổi thọ và khả năng nhai của răng không bị giảm, mang lại sự thoải mái và giảm đau khi tiến hành mài răng.

2. Làm răng sứ có nhất thiết mài cùi răng đẹp?

Quan trọng khi làm răng, là phải làm thế nào để tạo hình cho thân răng sứ đảm bảo thẩm mỹ. Răng sứ cần có dạng tương tự như răng thật của bạn, phải khớp hoàn hảo với vị trí răng cần thay thế, tạo thành một hàm răng đồng và đẹp, cho phép bạn ăn nhai một cách tự nhiên và chắc chắn. Điều này mới là điều quan trọng cần quan tâm, không chỉ đơn giản là mài cùi răng cho đẹp mà thôi. Khi bạn đến nha khoa, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn về quy trình bọc răng sứ như thế nào. Mà cùi răng là một kỹ thuật chuyên sâu, thường thì bác sĩ không đề cập đến việc mài răng để làm cho nó đẹp hay không. Vì đôi khi rất khó để mô tả một cách chính xác và cụ thể để bạn hiểu được quá trình đó. Hinh anh mai cui rang truoc khi boc rang su 24 Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn, bác sĩ vẫn sẵn sàng tư vấn cho bạn.Tuy nhiên, việc mài răng có đẹp hay không, mài đều hay không đều không quan trọng bằng việc tạo hình cùi răng một cách chính xác để giữ cho răng khỏe mạnh. Nếu bạn chọn một phòng khám nha khoa có công nghệ phục hình tân tiến, thì bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này nữa.

3. Mài cùi răng khi tiến hành bọc sứ có đau không?

Một trong những nỗi lo của phần lớn khách hàng khi bọc răng sứ là việc mài cùi răng có đau không? Nhưng thực tế, quá trình mài cùi răng có thể gây ra một số cảm giác ê đau nhất định khi tác động lên men răng thật. Tuy nhiên,bạn không cần quá sợ hãi, vì trước khi tiến hành mài cùi răng, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê cục bộ để cơn đau giảm xuống ít nhất, mang đến cho bạn tấm lý thoải mái. Tại Nha Khoa 5S, chúng tôi áp dụng công nghệ hiện đại cho toàn bộ quá trình bọc sứ, giúp loại bỏ cảm giác tê bì. Quá trình mài cùi răng cũng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả cao, đảm bảo mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất. mai cui rang su se hoi gay cam giac e dau 24

4. Nha Khoa 5S – Địa chỉ bọc răng sứ uy tín tại TP. Mỹ Tho

Với công nghệ tiên tiến tại Nha Khoa 5S, các chuyên gia chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm phục hình răng tuyệt vời, cùi răng của bạn sẽ được đảm bảo theo tiêu chuẩn kỹ thuật, có thể bám giữ chụp răng lâu dài. mai rang su tai nha khoa 5S 24 Công nghệ này mang đến những điểm đáng kể như: 
  • Khôi phục răng hoàn toàn, đạt độ chính xác cao về tỷ lệ, màu sắc, giống như răng thật.
  • Răng được thiết kế với độ thẩm mỹ cao, màu sắc tự nhiên, trắng sáng 
  • Răng bọc sứ giúp bạn cảm thấy tự tin khi ăn nhai, với độ bền cao và tính linh hoạt cho răng giả, kéo dài tuổi thọ của răng.
  • Quy trình bọc răng sứ tại Nha Khoa 5S nhanh chóng và hiệu quả, chỉ mất khoảng 2 – 3 lần khám là khỏi hẳn.
Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Đừng ngần ngại lựa chọn Nha Khoa 5S để trải nghiệm dịch vụ bọc răng sứ đáng tin cậy và chất lượng nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn
Vòng Xoay Vòng  Xoay May Mắn