Răng thưa có niềng được không? Thời gian bao lâu?

bs huy 300x300 1 23

Tham vấn chuyên môn:
THẠC SĨ - BÁC SĨ: NGUYỄN HỒNG HUY

  • Giám đốc chuyên môn Nha khoa 5S.
  • Tốt nghiệp Master Implant lâm sàng tại Đại học Loma Linda (Hoa Kỳ).
  • Là 1 trong 5 bác sĩ đầu tiên ở Việt Nam thực hiện thành công phương pháp cấy ghép Implant xương gò má, mất răng lâu năm, tiêu xương trầm trọng.

Răng thưa là tình trạng khoảng cách giữa 2 răng khá xa nhau khiến nhiều người trở nên mất tự tin khi giao tiếp. Vậy khi niềng răng có khắc phục được tình trạng này hay không và sẽ mất bao lâu để hoàn thành việc niềng răng thưa? Nha Khoa 5S sẽ cho bạn câu trả lời chi tiết trong bài viết sau nhé!

1. Răng thưa có niềng được không?

Việc niềng răng được các bác sĩ nha khoa đánh giá là có thể khắc phục được tình trạng răng thưa. Đây được xem là phương pháp tối ưu và mang lại hiệu quả cao nhất. Các bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống các mắc cài và dây cung để tác động đến cấu trúc xương hàm và răng, từ đó các khoảng thưa sẽ dần rút ngắn lại. Không chỉ khắc phục tình trạng răng thưa, niềng răng còn có khả năng cân chỉnh các khớp xương hàm và làm cho gương mặt của bạn trở nên cân đối. Ngoài ra, niềng răng còn giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về răng miệng do thói quen vệ sinh chưa đúng cách. rang thua 23

2. Niềng răng thưa mất thời gian bao lâu để có kết quả tốt nhất?

Để xác định được thời gian chính xác cho việc niềng răng, cần xác định một số yếu tố như: độ tuổi (trẻ em sẽ có thời gian niềng nhanh hơn người lớn), khoảng cách răng bị thưa, tình trạng khấp khểnh của răng,… Nhìn chung, quá trình niềng răng sẽ kéo dài từ 6 – 24 tháng ở trường hợp bình thường. Sau đó, bạn sẽ mất khoảng 6 tháng nữa để đeo hàm nhằm duy trì và ổn định cấu trúc răng. Trong suốt quá trình niềng răng, bạn nên tuân thủ lịch hẹn tái khám của bác sĩ. Việc này sẽ giúp cho bác sĩ có thể theo dõi chi tiết tiến trình di chuyển của răng nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất sau khi hoàn thành quá trình niềng răng. rang thua1 23

3. Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian niềng răng thưa

Tuổi tác

Thông thường, quá trình niềng răng sẽ diễn ra tốt nhất ở độ tuổi từ 6 – 12 tuổi. Tuy nhiên, ở lứa tuổi này cần có thời gian theo dõi kéo dài hơn do việc tăng trưởng của trẻ em dễ dẫn đến việc tái phát khe thưa.

Tình trạng sai lệch khớp cắn

Ngoài răng thưa, nếu bạn có thêm các vấn đề như hô, móm, khớp cắn bị hở và sâu thì thời gian niềng sẽ lâu hơn do có độ phức tạp cao.

Tình trạng mô lợi và vệ sinh răng miệng

Nếu bạn không vệ sinh đúng cách trong quá trình niềng răng sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm lợi. Lúc này, bạn buộc phải gián đoạn việc niềng răng và khắc phục tình trạng viêm lợi.

Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống rất quan trọng đối với người đang niềng răng. Bạn lưu ý không nên ăn những thực phẩm cứng, dẻo sẽ gây ra cảm giác đau buốt hay thậm chí là bung mắc cài.

Kỹ thuật thực hiện của nha sĩ

Với sự phát triển của nha khoa ngày nay thì có nhiều phương pháp giúp rút ngắn quá trình niềng răng như: kỹ thuật dây cung phân đoạn, kỹ thuật dây thẳng,… Sự kết hợp giữa chuyên môn của bác sĩ và thói quen sinh hoạt tốt của bạn là vô cùng cần thiết để quá trình niềng răng được diễn ra thành công. rang thua 2 23

4. Chi phí niềng răng thưa là bao nhiêu?

Hiện tại, có 2 loại niềng răng phổ biến nhất là niềng răng không mắc cài và niềng răng mắc cài. Thông thường, niềng răng không mắc cài sẽ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài nhưng tính thẩm mỹ được đảm bảo. Tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Để hiểu rõ hơn về các phương pháp niềng răng thưa tại Nha Khoa 5S và các câu hỏi liên quan, bạn đừng ngần ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp bạn nhé!

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay
Vòng Xoay