Nha khoa trẻ em – Các bậc cha mẹ nên quan tâm

Giữ cho răng của trẻ khoẻ mạnh là việc rất quan trọng và cần thiết, giúp trẻ hình thành thói quen chăm sóc răng miệng ngay từ nhỏ. Do đó, nha khoa trẻ em được hình thành để giải quyết những vấn đề về răng miệng của trẻ. Vậy Nha khoa trẻ em bao gồm những gì? Hãy cùng Nha Khoa 5S tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Nha khoa trẻ em là gì?

Nha khoa trẻ em bao gồm chăm sóc, theo dõi và điều trị các vấn đề liên quan đến sức khỏe răng miệng cho trẻ trong độ tuổi răng sữa và thay răng vĩnh viễn, có thể bắt đầu với trẻ từ 3 cho đến 15 tuổi.

nha khoa tre em

2. Khi nào nên cho trẻ đi khám

– Lần đầu tiên có răng hoặc khoảng từ 6 tháng đến 1 năm tuổi,

– Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần

– Khi có dấu hiệu bất thường như đau răng, sưng nướu, khó ăn,.

– Trước khi niềng răng

 

3. Các vấn đề răng ở trẻ em

– Sưng nướu, đau răng

– Răng vĩnh viễn mọc không đều và vị trí không đúng

– Răng bị sâu

– Tác động của niềng răng về quá trình và cách chăm sóc

– Chấn thương và tai nạn trong các hoạt động thể thao, ngoài trời.

cac van de rang o tre

4. Các điều trị nha khoa trẻ em

4.1. Trám răng sâu

Trám răng sâu ở trẻ em là một quá trình thường được thực hiện để loại bỏ sâu răng và bảo vệ răng khỏi sự lan rộng của vết sâu. Đây là một phương pháp phòng ngừa và điều trị sâu răng tại giai đoạn đầu, giúp duy trì sức khỏe răng miệng của trẻ.

r 5

4.2. Tiểu phẫu nhổ răng

Tiểu phẫu nhổ răng ở trẻ em là một thủ tục y tế thường được thực hiện khi răng sữa không tự rụng ra một cách tự nhiên và cần được loại bỏ để tạo đường cho răng vĩnh viễn mọc lên.

4.3. Niềng răng

Ở trẻ em cũng sẽ có thể gặp các vấn đề liên quan đến xương hàm, khớp cắn như: hô, móm, cắn hở, cắn sâu, răng chen chúc lệch lạc do đó cần phải chỉnh nha, niềng răng để đưa về khớp cắn đúng.5. Lợi ích của nha khoa trẻ em

 

5.1. Phát hiện sớm vấn đề nha khoa

Khám răng định kỳ giúp bác sĩ nha khoa phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nhiễm nướu, và các vấn đề khác. Từ đó, giúp điều trị kịp thời, ngăn ngừa sự lan rộng của vết sâu và bảo vệ răng khỏi tổn thương nghiêm trọng.

nha khoa cho tre

5.2. Xây dựng thói quen chăm sóc răng từ nhỏ

Khám răng định kỳ giúp trẻ xây dựng thói quen chăm sóc răng miệng từ thời kỳ trẻ con. Thói quen chăm sóc răng tốt sẽ giúp trẻ duy trì răng miệng khỏe mạnh trong tương lai.

5.3. Giảm nguy cơ sâu răng và viêm nhiễm nướu

Việc định kỳ khám răng và vệ sinh răng đúng cách giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trên răng, giảm nguy cơ sâu răng và viêm nhiễm nướu.

5.4. Hỗ trợ phát triển xương hàm và miệng

Răng miệng khỏe mạnh góp phần hỗ trợ sự phát triển xương hàm và miệng của trẻ, giúp trẻ có hàm răng và miệng hợp với khuôn mặt.

5.5. Tạo một môi trường tốt cho nụ cười đẹp

Khám răng định kỳ và chăm sóc răng miệng giúp duy trì nụ cười đẹp cho bé. Trẻ sẽ tự tin cười và năng động hơn khi răng được trắng sáng và hàm răng đều đặn.

kham rang tre em

6. Chăm sóc răng miệng cho trẻ tốt nhất tại Nha Khoa 5S

Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa 5S không chỉ có hơn 10 năm kinh nghiệm mà còn rất thành thạo trong việc tạo dựng sự tin tưởng và tạo môi trường thoải mái cho trẻ em đến thăm khám. Ngoài ra, với trang thiết bị hiện đại và được cập nhật thường xuyên, các quy trình điều trị sẽ trở nên hiệu quả hơn và ít đau đớn hơn, giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi đến nha khoa.

 

 

Đánh giá bài viết

Điểm trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Trả lời

Email và SĐT của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vòng Xoay
Vòng Xoay